Phúc yên ngày 30 / 11 / 2018

 

Chào chị Kim Hà anh Việt rất kính mến!

Trước tiên kính chúc sức khỏe chị Kim Hà và anh Việt cùng các thành viên trong GCM.

 

Như đươc biết GCM phát hành tập Radio-TinMừng+GCM#2.
vào đầu năm 2019 dương lịch, để tỏ niềm vui sướng của những người nghèo miền xa xôi hẻo lánh, chúng tôi sẽ tập trung về cứ điểm truyền giáo vùng biên giới này để dâng Thánh lễ đầu năm (01/01/2019) cầu nguyện cho GCM và các thành viên, xin Chúa và Đức Mẹ luôn đồng hành, chúc lành cho chương trình GCM.

        Các tín hữu miền núi xa xôi này đã nghe tiếng Chúa qua GCM và truyền thông cho mọi người chưa nhận biết Chúa, đây là một cách truyền bá Tin Mừng hữu hiệu đến những vùng hẻo lánh nhất, riêng tôi cảm nhận được GCM cộng tác rất lớn trong công việc củng cố Đức Tin và Loan truyền lời Chúa một cách nhẹ nhàng và đi vào những góc khuất của tâm hồn con người. Người ta đi cày thường thì phải đẽo cày, đây người tông đồ ra đi đã có sẵn hành trang ... những chiếc radio nhỏ nhưng mang đầy tiềm năng của một nhà truyền giảng, Kinh thánh Tân Cựu ước, sách tu đức và các sứ điệp, các bài giảng ...

        Chương trình GCM xuất hiện qua sự sáng tạo của anh chị em cũng là sự thôi thúc của Thánh Thần trong một thời đại thiếu tông đồ trầm trọng, cảm tạ Chúa anh chị em vì thương quê nhà mà dùng tiếng Mẹ đẻ quê mình mà gửi những sứ điệp cho quê nhà từ một xứ sở đây văn minh và tự do. Những người thiện cận nghĩ rằng anh chị em rảnh rỗi. Nhưng riêng bản thân tôi nghĩ anh chị em phải hy sinh rất nhiều cho Giáo Hội cho lời Chúa được truyền rao.

        Trong thực tế hiện nay người công giáo hiện diện rất hiệu quả trong một xã hội xảo trá, lừa lọc và tham ô, con người chán nản thất vọng về những lời hứa suông của quan quyền, chỉ có công giáo nói lên sự thật và sống sự thật, cho nên GCM đã đến với họ kịp thời và đúng lúc như món ăn tinh thần của họ.

         Miền núi xa xôi bước chân tông đồ lắm lúc cũng ái ngại, ái ngại về vật chất lẫn tinh thần, đường sá đi lại heo hút, chỉ thấy một vài cá nhân say mê hành trình truyền bá, audio GCM như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Nếu có nhiều xin ưu ái cho vùng biên giới này.

        Để chuẩn bị cho buổi lễ đầu năm mới sốt sắng, chương trình chữa bệnh và phát thuốc cho người nghèo thay vì chờ vào mùa chay nhu năm ngoái năm nay được dời lên ngày 09/12/ 2018 chủ nhật tuần 2 Mùa Vọng.

        Nguyện xin Mẹ luôn chúc lành cho mọi người trong ân tình sâu đậm. Qua đây cha xin cảm ơn mọi người đã giúp cha bằng cách này hay cách khác trong thời gian chữa bệnh, căn bệnh thập tử nhất sinh.

 

Mọi đóng góp cho chiến dịch chữa bệnh xin gửi về:

Linh mục Raphael Trần Xuân Nhàn,

Giáo xứ Phúc Yên, Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An ,Việt Nam.

Đt: 0913092476, Email : rapxuannhan@gmail.com

Thân ái trong Đức Ki-tô.


Comment: